Ngôi Nhà Cải Tạo Với Nhiều Không Gian

Gallery House là một phần được cải tạo của nhà máy rượu Mas Blanch i Jové tại thị trấn nhỏ La Pobla de Cérvoles, ở Lleida, tỉnh Catalonia, T...

Gallery House là một phần được cải tạo của nhà máy rượu Mas Blanch i Jové tại thị trấn nhỏ La Pobla de Cérvoles, ở Lleida, tỉnh Catalonia, Tây Ban Nha. Gallery House là một công trình đa năng đáp ứng nhiều mục đích như vừa là nhà ở, vừa là khách sạn nhỏ và nhà trưng bày.
Gallery House là một công trình tâm huyết, có ý nghĩa rất lớn với gia chủ

Lý do khiến Gallery House trở thành một ngôi nhà đa công năng
Vào năm 2017, chủ nhà máy rượu Mas Blanch i Jové đã quyết định mua một căn nhà cổ gần nhà máy. Theo dự định, căn nhà sẽ được cải tạo lại để đón lượng khách đến thăm nhà máy ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, nơi đây cũng được sử dụng làm nhà ở cho cả gia đình của chủ nhà máy.
Việc xây dựng và thiết kế Gallery House vừa phục vụ việc thăm quan nhà máy rượu và là nơi ở của chủ nhà

Sử dụng hành lang chữ thập để phân chia khu vực chức năng - thiết kế ấn tượng nhất trong Gallery House
Theo dự định, ngôi nhà sẽ được phân chia thành 4 phần thông qua hành lang dạng chữ thập, 4 mặt tiền sẽ đều có cửa sổ lớn, mở rộng tầm nhìn ra khung cảnh đẹp như tranh ở phía bên ngoài.

Hành lang hình chữ thập khá rộng, tạo ra không gian lưu thông và đảm nhận nhiều chức năng


Hành lang  và cả khu triển lãm được bao phủ bởi các tấm thép hợp kim – một loại vật liệu đặc trưng của nhà máy rượu vang
Điểm ấn tượng nhất của hành lang chữ thập chính là phần trung tâm, nơi có 1 cây cầu nhỏ bắc ngang qua tầng trệt 


Cùng với đó là 2 băng ghế nhỏ để ngồi thư giãn, ngắm cảnh

Các không gian khác sử dụng chất liệu mang tính chất đối lập: vữa, xi măng với tông màu xám ở tầng trệt; gỗ, gốm sứ và gương ở các phòng ngủ tầng trên. Sự chuyển tiếp vật liệu mang đến cảm nhận khá thú vị: từ không gian kim loại tương đối lạnh lẽo ở khu vực triển lãm, bước qua cánh cửa sẽ đến không gian gỗ ấm cúng, thoải mái ở phòng ngủ.


Sự tương phản về vật liệu được thể hiện khá rõ khi tầng trệt: khu bếp chủ yếu là xi măng màu xám



Ở tầng trệt, sự phân bổ nội thất tập trung quanh khu nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà kho
Cách thiết kế này khá đặc biệt, việc di chuyển qua các không gian có chiều cao trần khác nhau, vật liệu khác nhau mang đến những trải nghiệm thú vị


Cảm giác đối lập về chất liệu cũng được thể hiện ở tầng phía trên










Ở tầng trên có 5 phòng ngủ, mỗi phòng đều có nhà tắm riêng


Nội thất ở trong phòng sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo và đều ở dạng âm tường để tiết kiệm diện tích





Tuy cùng là phòng ngủ nhưng phong cách bày biện lại hoàn toàn khác nhau. Trên đây là 1 căn phòng ngủ khác của Gallery House
Màu sắc trong phòng tắm cũng được phân tách và điểm chung chỉ là đều dùng gạch men, sơn tường và hình dạng của bồn rửa

Ở bên ngoài, đặc điểm nổi bật nhất sau khi cải tạo là sự xuất hiện của 4 chiếc cửa sổ mới với kích thước khá lớn ở mặt tiền, những tấm ốp và phần chân tường tựa như bậc cầu thang thép hợp kim, mái hiên lớn và cảm giác đồng nhất của công trình. Ngoài ra, KTS cũng sử dụng thép hợp kim để làm hàng rào xung quanh ngôi nhà.

 Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà phố đẹp tại: nhaxinhsaigon.com

Chủ bút: Huy IT

Nhà Xinh - Nổi tiếng thiết kế thi công các công trình xây dựng nhà ở, biệt thự, nhà phố và các công trình công cộng mạnh mẽ nhất VN

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment