Cặp Vợ Chồng Già Biết Mẫu Biệt Thự Cũ Nát Thành Công Trình Đoạt Giải Thưởng

Một đôi vợ chồng nghỉ hưu, Pennie, nhà văn và Charles Denton, một nhà sản xuất tại đài BBC đã bỏ ra 750.000 bảng Anh và hơn một năm để cải t...

Một đôi vợ chồng nghỉ hưu, Pennie, nhà văn và Charles Denton, một nhà sản xuất tại đài BBC đã bỏ ra 750.000 bảng Anh và hơn một năm để cải tạo lại ngôi nhà gỗ cũ kỹ trở thành ngôi nhà mà bất cứ ai cũng mơ ước. Cặp vợ chồng cho biết họ cực kỳ thích thú với lối kiến trúc và không gian mới mẻ này. Ngôi nhà cũ kỹ ngày nào đã được nâng tầm lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

>> Mẫu Nhà Xinh Có Nội Thất Phong Cách Scandinavia - Bulgaria <<



Vốn là một biệt thự của giới thượng lưu hồi đầu thế kỷ 20 đặt tại Swanage, Dorset, Anh. Qua thời gian, ngôi nhà đẹp đẽ chỉ còn lại đống đổ nát, được Pennie và Charles Denton mua lại với giá 400.000 bảng Anh vào năm 2013 (đây là không tính tiền sửa nhà). Với bàn tay và khối óc tài hoa của những KTS, cặp vợ chồng sinh ra vào những năm 70 không thể tin nổi nơi đây lại trở thành một ngôi nhà vô cùng hiện đại và đẹp đẽ, với chỗ đậu xe bí mật. Văn phòng Ström Architects đến từ Lymington, Hampshire đã mang lối thiết kế hiện đại này đến với vợ chồng nhà Denton. KTS chủ trì Magnus Ström đã làm việc rất chặt chẽ với các kỹ sư kết cấu để tạo ra thiết kế "nổi" cho ngôi nhà

Ngôi nhà mới mang cái tên The Quest (nhiệm vụ), được xây dựng trên nền móng cũ từ năm 1917, thêm đối trọng bằng bê tông để đảm bảo kết cấu vững chắc, thêm chỗ đậu xe ngầm dưới đất. Đội ngũ KTS cho biết: dù đổ nát nhưng nền móng của ngôi nhà này rất vững chắc, chủ yếu là thay đổi kết cấu phía trên (kết cấu có tại https://nhaxinhcenter.com.vn, mời bạn click vào xem). Hiện tại, The Quest bao gồm 1 căn bếp rộng, phòng ăn, phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ, 2 phòng tiện ích phục vụ công việc.



Phần "chìa ra" kéo dài khoảng 6m, bên dưới là hầm để ô tô. Cặp vợ chồng cho biết, họ muốn làm như vậy vì không muốn bất cứ chiếc xe nào cản trở tầm nhìn, để họ có thể thưởng thức khung cảnh hoang sơ của khu công viên Durlston Country một cách toàn vẹn nhất.

Phòng khách với không gian mở vô cùng thoáng đãng và dễ chịu. Ngôi nhà mang lối thiết kế hiện đại, tiện dụng của thế kỷ 21 nổi bật giữa vùng quê Dorset yên bình. Gam màu sáng được lấy làm chủ đạo cho toàn bộ nội thất. Để đảm bảo tầm nhìn luôn thông thoáng, không có sự xuất hiện của xe cộ. Một hầm ngầm được xây dựng ngay bên dưới căn nhà. KTS Magnus Ström đã tạo ra một kết cấu vững chủ yếu bằng bê tông và những ô cửa kính lớn, cho phép chủ nhân ngôi nhà tận dụng đối ta tầm nhìn. Thấy được tiềm năng, dù cũ kỹ nhưng vợ chồng nhà Denton đã không ngần ngại bỏ ra 400.000 bảng Anh mua lại ngôi nhà này từ năm 2013. Sau 40 năm chung sống, vợ chồng nhà Denton khẳng định rằng mua và cải tạo lại căn nhà này chính là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời họ



"Bât cứ ai cũng sẽ cảm thấy mãn nguyện khi tới thăm ngôi nhà này, cả chủ nhân lẫn người thiết kế đều cảm thấy mãn nguyện", KTS Magnus Ström cho biết. Cặp vợ chồng hi vọng rằng mau biet thu dep sẽ trở thành tổ ấm của tất cả thành viên trong gia đình, thậm chí là cho cả những thế hệ sau. Không có gì ngạc nhiên khi ngôi nhà The Quest đã được đưa vào danh sách đề cử giải thưởng thiết kế vô cùng danh giá của Học viện kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects).

Theo internet

Chủ bút: Huy IT

Nhà Xinh - Nổi tiếng thiết kế thi công các công trình xây dựng nhà ở, biệt thự, nhà phố và các công trình công cộng mạnh mẽ nhất VN

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Post a Comment