nha xinh, thiet ke nha, thiet ke nha dep

Mẫu thiết kế nhà đẹp - Nhà xinh

Những Lưu Ý Để Nhà Ít Bụi Bẩn

Mỗi căn nhà đều chứa đựng biết bao tâm huyết và sở thích của gia chủ. Thế nhưng, sẽ có những sở thích về nội thất khiến bạn phải hối hận vì quá mất thời gian dọn dẹp và dễ dàng tích bụi.

Bụi bẩn và ẩm mốc luôn là hai vấn đề đau đầu ở các đô thị lớn của nước ta. Và nếu muốn có một căn nhà luôn sáng sủa, sạch sẽ, bạn cần lưu ý những yếu tố sau khi trang trí nội thất:

1. Không nên sử dụng màu tối cho sàn nhà

Những màu sắc sẫm màu đang ngày càng được yêu thích trong trang trí nội thất vì tạo nên nét lịch sự, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với mặt sàn bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng lớp nền màu tối, bởi không chỉ khiến sàn nhà dễ bám bụi mà còn khiến mỗi một vết bẩn bị phóng đại lên nhiều lần.

Sàn nhà màu sáng trông sẽ đỡ "bẩn" hơn

2. Hạn chế trải thảm trong phòng khách


Trải thảm là sở thích của nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái nó mang lại. Thế nhưng mỗi tấm thảm thường được trải cả năm và chỉ được dọn dẹp bằng máy hút bụi, trong sinh hoạt hằng ngày nó không chỉ dễ sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại mà còn rất dễ bám bụi, khó làm sạch. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngày ngày đi lại, để trẻ em trong nhà lăn lê chơi đùa trên một tấm thảm lông đã lâu không được giặt tẩy, điều đó có thực sự là lựa chọn sáng suốt?

Thảm lông dễ dính bụi 

3. Không nên lắp đèn trần có miệng đèn hướng lên trên


Đèn trần cũng là một trong những vật dụng khó để lau chùi vì nằm ở vị trí trên cao và thường chỉ được lau dọn vài tháng 1 lần. Vậy nên, nếu bạn sử dụng một chiếc đèn có miệng hướng lên trên, đó sẽ là một chiếc "bát hứng bụi" lớn mà bạn không muốn động tay vào dọn dẹp chút nào. Bụi bẩn, côn trùng chết và những chi tiết đèn phức tạp sẽ tốn kha khá thời gian lau chùi của bạn đấy.

Đèn trần kiểu này sẽ dễ hứng bụi 

Vậy nên, những loại đèn âm trần vừa an toàn, sạch sẽ vừa đảm bảo đủ ánh sáng đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình.


4. Hạn chế các loại mành (tre, nhựa) nhiều thanh mảnh


Mành thường được lắp ở cửa sổ, ban công để tăng tính thẩm mỹ và tránh bụi bẩn, côn trùng. Thế nhưng đây lại là môi trường tốt cho bụi bẩn bám dính và rất khó để dọn dẹp. Càng chưa kể tới, mưa gió sẽ khiến chúng bạc màu, xỉn ố trông rất xấu xí. Tốt nhất hãy thay thế bằng rèm vải vì có thể tháo giặt hoặc các ô lưới nhỏ có thể dễ dàng vệ sinh bằng máy hút bụi.


Những chiếc tủ có nhiều ngăn không có cánh sẽ là nơi bụi bẩn tích tụ, khiến công cuộc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên khó khăn hơn. Tác dụng trang trí và tính tiện dụng của nó cũng không thể làm quá trình lau dọn của bạn bớt vất vả, vậy nên hãy suy xét đến việc sử dụng những ngăn tủ to hoặc tủ có kính chắn.5. Không nên lắp các tủ có quá nhiều ngăn lưu trữ mở


6. Không nên lắp các vách ngăn cách điệu


Các loại vách ngăn cách điệu là một xu hướng trang trí nội thất hay, tăng thêm sự tươi mới và cầu kỳ cho những vách tường nhàm chán và ngăn cách không gian hiệu quả. Thế nhưng, hoa văn của những tấm vách ngăn này thường có đặc điểm là nhiều khe, kẽ, lâu dần sẽ là nơi vô cùng bụi bẩn, khó lau dọn.


7. Không nên lắp thùng rác ẩn trong tủ bếp


Một chiếc thùng rác lộ liễu sẽ phá hủy căn bếp xinh đẹp của bạn, vậy nên nhiều gia đình lựa chọn thiết kế "giấu" thùng rác trong tủ bếp. Tuy nhiên, điều này không chỉ không khiến căn bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn mà chỉ khiến thùng rác ấy trở thành nơi chứa vi khuẩn và gây mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè.


8. Sử dụng bồn cầu treo thay vì bồn cầu bệt


Thiết kế bồn cầu bệt gắn liền bệ với mặt sàn đang ngày càng lỗi thời vì nhìn có vẻ chiếm diện tích lại dễ dàng tích tụ vi khuẩn, nấm mốc ở mặt chân chạm đất. Vậy nên, hãy thử thay thế chiếc bồn cầu cũ bằng một kiểu dáng mới gắn lên mặt tường, vừa tăng tính sạch sẽ, thẩm mỹ lại vừa thuận tiện cho dọn dẹp.


Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự đẹp tại: nhaxinhsaigon.com
 

PenThouse Với Thiết Kế Thoáng Đẹp Sang Trọng

Vách kính, lan can kính được sử dụng để tạo độ mở về tầm mắt, đón ánh sáng mặt trời trong ngày.
Nội thất được chọn lọc đa dạng, tạo các khối nền màu sắc khác nhau theo phong cách tối giản.
Một khoảng sân vườn, bể bơi được thiết kế trên sân thượng, có thể ngắm cảnh và thư giãn mỗi ngày.

Penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà) này có phong cách thiết kế đương đại, sử dụng một số đồ nội thất công nghiệp theo phong cách cổ điển.
Phòng khách, bếp và phòng ăn được thiết kế liên thông có vách kính lớn xung quanh giúp không gian chung thường xuyên được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên.
Khu vực bếp với tông màu xám gỗ được thiết kế theo phong cách tối giản với dụng ý tạo “khối nền tối” cho phòng khách, tương phản không gian chung tràn ngập ánh sáng và tạo điểm nhấn cho nội thất với đường nét đa dạng. 

Phòng ăn cũng là một thư viện mở với góc nhìn riêng biệt và là không gian thư giãn, đọc sách lý tưởng cho gia chủ. 
Điểm đặc biệt của căn hộ là một không gian "vô hình" được ngụy trang thành một tủ sách trong phòng ăn. Nó là phòng đa năng, vừa là phòng làm việc vừa có thể chuyển đổi thành phòng ngủ cho khách.

Để trở nên ấn tượng và gần gũi hơn với phong cách hiện đại, các vật liệu mộc mạc và mang tính thủ công cao đã được sử dụng như gạch mộc cùng sàn bê tông đánh bóng và lò sưởi bằng đồng.
Trên tầng 2, phòng ngủ chính được bố trí ngay trung tâm, nơi có view rộng và đẹp nhất vào buổi sáng. 
Các phòng ngủ được bao quanh bởi các không gian hỗ trợ như phòng thay đồ, nhà vệ sinh và một khu vườn giải trí. 


Cửa xoay 5 ô độc đáo tạo sự liên kết giữa phòng ngủ và khu vườn rộng mở.
Trong sân vườn, nhờ sử dụng lan can kính, tầm nhìn lộng lẫy và không bị hạn chế, tạo cảm giác không có ranh giới hay xa cách đô thị bên dưới.
Mảng vườn đứng được áp dụng để tạo ra những khoảng xanh lớn và điều hòa không khí cho nơi đây. Một cây hoa đại cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo điểm nhấn tự nhiên

Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự đẹp tại: nhaxinhdesign.com
 

Nhà 3 Khối Với Thiết Kế Thông Thoáng

Well of Light House - ngôi nhà được ví von tựa như một "ốc đảo nhỏ" nằm trong khu Bekasi, Tây Java, Indonesia. Công trình được thiết kế theo phong cách nhiệt đới đương đại đầy nắng và gió, yên bình và an yên, nổi bật hơn cả là khoảng sân trong xanh mượt - trái tim của ngôi nhà.

Well of Light House là ngôi nhà ngập tràn các yếu tố tự nhiên như nắng, gió và cây xanh


Sự thoải mái, tận hưởng tối đa nắng và gió là ưu tiên hàng đầu của gia chủ

Nguyên tắc khi thiết kế Well of Light House là xây dựng một hệ thống làm mát thụ động, tối ưu hóa khả năng xuyên sáng, tăng cường lưu thông không khí cho toàn bộ ngôi nhà. Điều đó được đảm bảo nhờ cấu hình ngôi nhà, mặt tiền thoáng và cách lựa chọn vật liệu xây dựng kỹ càng.

Bản vẽ mặt đứng phía trước và phía sau thể hiện rõ cách phân khối và và phần mặt tiền thoáng


Mặt tiền được tạo ra từ sự kết hợp của các cửa sổ lớn, các khối gạch chắn gió và 1 bức tường kiên cố. KTS đã khéo léo lồng ghép thêm giàn cây leo tạo nên sự mềm mại và cân đối.

Mặt tiền có rất nhiều cửa sổ kính lớn để lấy sáng


Nhìn từ ngoài vào, bức tường gạch chắn gió màu đỏ đất tạo được hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt 

Phía sau trước là 1 bức tường bao quanh kiên cố 

Để tạo sự cân bằng, KTS đã khéo léo bố trí thêm 1 hàng cây rủ ở phía trước bức tường bao quanh nhà

Để tránh tình trạng cồng kềnh, giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và luồng thông khí, Well of Light House được chia thành 3 khu nhà. Khu nhà 1 bao gồm phòng khách, phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ phụ. Khu nhà 2 tích hợp phòng ăn và khu nhà 3 là không gian giải trí.
Well of Light House được phân chia thành 3 khu nhà khác nhau để tránh tình trạng cồng kềnh, tối đa được ánh sáng và sự lưu thông

Ngay lối vào là sự kết hợp thú vị giữa đá và gạch nhẹ ở tường, gạch granite ở sàn và gỗ bê tông ở trần. Ở phần tiền sảnh, KTS cũng áp dụng cách kết hợp vật liệu tương tự như lối vào, cùng với bộ bàn ghế và các đồ nội thất trang trí giúp không gian thêm ấm cúng và thanh bình.
Lối vào nhà là sự kết hợp của rất nhiều loại vật liệu khác nhau tạo được ấn tượng độc đáo nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa, cân bằng
Lối đi vào tiền sảnh cũng áp dụng cách lồng ghép nhiều chất liệu tương tự, tạo nên sự thống nhất trong tổng thể thiết kế

Khoảng sân trong là trái tim của Well of Light House
Khoảng sân riêng ở bên trong là điểm nhấn của ngôi nhà. Nơi đây không chỉ điểm xuyết thêm mảng xanh mà còn là không gian linh hoạt cho chủ nhà. Khoảng sân này kết nối trực tiếp với các khu vực chính. Từ phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ chính đều có thể đi thẳng ra sân trong.
Khoảng sân xanh mướt là trái tim của Well of Light House

Khi ngồi trong phòng ăn và phòng khách, chủ nhà có thể nhìn thẳng ra khoảng sân trong nhờ cửa kính trượt trong suốt. Cách thiết kế này giúp không gian dường như rộng hơn, ranh giới trong – ngoài cũng được xóa bỏ, giúp tăng thêm trải nghiệm sống cho cả gia đình.
Không gian phòng khách ấm cúng, lồng ghép gam màu trầm và màu sáng hài hòa. Cửa kính lớn nhìn thẳng ra khoảng sân trong rộng rãi

Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ kính để đón sáng

Phòng ngủ trên tầng cũng có khung cửa kính lớn, tuy phía trước là bức tường chắn gió nhưng không hề bí bách và thiếu sáng

 Nhà vệ sinh rộng rãi, tiện nghi và sáng sủa


Nhờ cách ưu tiên yếu tố tự nhiên, lối thiết kế của Well of Light House được định hình rõ ràng: từ khoảng sân trong xanh mướt giúp tầm nhìn thoáng cho các khu vực chức năng đến cách chọn vật liệu nhẹ để lấy sáng và thông gió. Ở trong Well of Light House, gia chủ có thể thoải mái tận hưởng cảm giác mát mẻ, yên bình và thư thái.

Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp tại: nhaxinh.pro

Homestay Mang Phong Cách Nhà Cổ


Đã từng là ngân hàng của Hồng quân, Taiyue Courtyard mang trong mình những ký ức quý báu về cuộc Chiến tranh chống Nhật Bản của người dân Trung Quốc. Ngày nay, sau khi được cải tạo, Taiyue Courtyard đã kết hợp hài hòa các giá trị lịch sử và văn hóa địa phương nhằm mở ra một không gian Homestay thoáng mát, bình yên chào đón các du khách ghé qua.

Ban đầu, Taiyue Courtyard là một ngôi nhà khá cũ và cổ kính

Taiyue Courtyard là một ngôi nhà cổ nằm tại ngôi làng Hanhonggou, Trung Quốc. Trước đây, ngôi làng là địa điểm đóng quân của Quân khu Taiyue trong chiến tranh chống Nhật. Khoảng sân cũ của Taiyue Courtyard cũng từng là ngân hàng của quân khu. Bởi vậy, Taiyue Courtyard ngày nay được chủ nhân quyết định cải tạo thành một khu Homestay vừa chứa đựng những ký ức lịch sử, vừa mang màu sắc địa phương

Để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho du khách, căn nhà cần dọn dẹp, sửa sang và trang trí lại một cách cẩn thận

Taiyue Courtyard nằm ở cuối làng và có vị trí yên tĩnh. Xung quanh ngôi nhà, phía bắc là sườn đồi, phía nam là mương xả lũ. Bởi vậy, khoảng không quanh nhà tương đối thoáng mát và rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải tạo và sửa chữa ngôi nhà phục vụ hoạt động du lịch. 
Thiết kế ban đầu của ngôi nhà gồm ba tòa nhà hai tầng. Khu vực tầng một là nơi sinh hoạt của gia đinh. Trong khi đó, khu vực tầng hai là nơi cất trữ ngũ cốc và các đồ lặt vặt. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, do không được sử dụng và sửa chữa thường xuyên, nhiều thiết kế của ngôi nhà đã hư hỏng và không còn đủ an toàn để sinh hoạt.

Taiyue Courtyard được thiết kế theo mô hình ba sân phổ biến tại địa phương

Đứng trước những thách thức đặt ra, mở sân và tái tạo lại không gian là công việc đầu tiên nhóm KTS cần làm. Khác với mô hình nhà ở thông thường, Homestay cần có khu dịch vụ công cộng, quầy lễ tân, phòng ở và khu vực hậu cần. Trước tiên, để bảo tồn những giá trị lịch sử của ngôi nhà, các khu vực còn tốt và có thể tiếp tục sử dụng được giữ lại và sửa chữa, còn các khu vực không còn sử dụng được sẽ bị phá bỏ. Sau đó, các bức tường ngăn giữa ba sân được dỡ bỏ để kết nối toàn khu đất thành một thể thống nhất, các lối vào và luồng giao thông cũng được tổ chức lại thuận tiện hơn. Cuối cùng, nhóm KTS xây dựng thêm một tòa nhà mới để mở rộng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.


Những khu nhà còn có thể sử dụng được đều được giữ lại
Kết cấu chính của ngôi nhà vẫn được giữ lại. Ngôi nhà sau khi cải tạo như được thay ”một lớp áo mới” sáng sủa và ấn tượng hơn
Các khoảng sân được mở ra và kết nối với nhau tạo ra những không gian vui chơi thoáng mát ngoài trời
Các tòa nhà cũ được sửa sang lại nhưng vẫn theo phong cách mộc mạc và bình dị

Các vật liệu tự nhiên, thân thiện luôn được ưu tiên sử dụng trong Taiyue Courtyard

Sau quá trình cải tạo, bố cục Taiyue Courtyard được sắp xếp logic và phù hợp với mục đích sử dụng hơn. Tòa nhà đầu tiên bên cạnh lối vào là quầy lễ tân của Homestay. Hai tòa nhà còn lại ở phía sau là phòng nghỉ dành cho khách. Các phòng chính trên tầng hai không còn là nơi chứa đồ mà được chuyển đổi thành phòng khách. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự riêng tư cho các phòng nghỉ ở tầng 1, các phòng nghỉ mới xây đều có sân hoặc hiên riêng. Tòa nhà mở ra các cửa sổ lớn hướng ra sân trong hoặc hiên để tạo thành một thế giới quan nhỏ bên trong.




Các dãy nhà, khoảng sân được sắp xếp hợp lý tạo nên những khoảng không gian chức năng riêng biệt và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng
Các phòng chính dù được bảo quản và sửa chữa hay xây dựng lại đều hướng tới việc gìn giữ hình dáng ban đầu
Tòa nhà thứ nhất là nơi đầu tiên tiếp đón các du khách
Các dãy nhà phía sau là nơi ở của khách và các dịch vụ đi kèm


Dù các phòng đã thay đổi nhiều nhưng thiết kế mặt tiền dạng lưới truyền thống vẫn được giữ lại

Các khu vực mái bằng cung cấp thêm không gian vui chơi ngoài trời trên cao để du khách thỏa sức thả hồn cùng thiên nhiên

Bên cạnh các yếu tố về không gian, nhóm KTS cũng không quên chăm chút và nghiên cứu tỉ mỉ các vật liệu sử dụng trong ngôi nhà. Có thể dễ dàng nhận thấy, các vật liệu này dù là vật liệu hiện đại hay cổ xưa, dù cũ hay mới đều không chỉ có tác dụng trang trí mà còn gợi lên những ký ức về lịch sử.

Gạch Adobe, thạch cao Granitic, ngói gốm, đá vụn, gỗ rắn, vải bện thân thảo và vải thô… là những vật liệu xuất hiện phổ biến tại Taiyue Courtyard





Thay vì vật liệu địa phương, mặt tiền của tòa nhà sử dụng thạch cao Granite

Sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu đem tới cho người dùng một bầu không khí hoài cổ, an tĩnh và thanh bình đến lạ

Sau khi tái tạo lại hợp lý các không gian trong Taiyue Courtyard, nhóm KTS bắt tay vào thiết kế phần nội thất ngôi nhà. Ở hạng mục này, nhóm KTS mong muốn tạo ra một không gian không chỉ đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ và sự tiện nghi cho người dùng, mà còn có thể phản ánh các đặc trưng của địa phương.
Một góc phòng ngủ trong dãy nhà cũ sau cải tạo
Còn đây là một góc phòng ở của dãy nhà mới
Tòa nhà mới được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn rất ấm cúng
Các tòa nhà cũ lại được thiết kế theo phong cách hoài cổ, nhẹ nhàng, mộc mạc




Các tòa nhà cũ lại được thiết kế theo phong cách hoài cổ, nhẹ nhàng, mộc mạc


 Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự đẹp tại: nhaxinhcenter.com